Đường dẫn truy cập

Ý: hơn 3.400 người tử vong vì Covid-19, nhiều hơn Trung Quốc


Số ca tử vong vì Covid-19 tại Ý đã lên đến 3.405 người tính đến cuối ngày 19/3/2020.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Ý, tâm dịch ở châu Âu, đã lên đến 3.405 người tính đến cuối ngày 19/3, vượt xa số tử vong ở Trung Quốc đại lục, nơi virus này bắt nguồn, theo Reuters.

Covid-19, được cho là có nguồn gốc từ động vật hoang dã ở Trung Quốc đại lục vào cuối năm ngoái, đã lây sang 172 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, lên đến mức kỷ lục với hơn 20.000 ca nhiễm mới được báo cáo trong 24 giờ qua.

Các binh sĩ Ý đã vận chuyển xác chết qua đêm từ một nghĩa trang đang bị quá tải khi nước này có con số tử vong lên đến 3.405, cũng theo Reuters.

Theo số liệu của đại học John Hopkins, con số tử vong của Trung Quốc là 3.100.

Tại Anh, nơi có 144 trường hợp tử vong, đã đóng cửa hàng chục nhà ga tàu điện ngầm ở London và yêu cầu các trường học đóng cửa từ 20/3.

Hôm 19/3, Nga báo cáo trường hợp tử vong đầu tiên do Covid-19.

Trong khi đó, Trung Quốc báo cáo không có ca bệnh mới, một dấu hiệu thành công cho các chính sách ngăn chặn hà khắc của họ kể từ tháng 1/2020. Các trường hợp khách nhập cảnh chiếm tất cả 34 ca bệnh mới ở Trung Quốc.

Tại Hoa Kỳ, số ca nhiễm đã tăng lên 13.000 và ít nhất 205 trường hợp tử vong.

Trên toàn cầu, tính đến cuối ngày 19/3, có hơn 242.000 ca nhiễm và gần 10.000 người chết, dịch bệnh đã làm rúng động cả thế giới.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres (trái) và Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.
Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres (trái) và Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Người đứng đầu LHQ, ông Antonio Guterres, cảnh báo rằng một cuộc suy thoái toàn cầu, “có lẽ lên tới mức kỷ lục về diện rộng”, là một điều gần như chắc chắn.

“Đây là một khoảnh khắc đòi hỏi phải có sự phối hợp, quyết đoán và hành động chính sách đổi mới từ các nền kinh tế hàng đầu thế giới”, ông Guterres nói với các phóng viên thông qua một cuộc họp báo trực tuyến.

Ông nói thêm: “Chúng ta đang ở trong một tình huống chưa từng có và các quy tắc thông thường không còn được áp dụng”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG