Đường dẫn truy cập

Xuất hiện thêm virus cúm gia cầm tại Việt Nam


Hơn 3.100 con vịt bị phát hiện nhiễm virus cúm gia cầm H5N6 ở tỉnh Quảng Nam.

Tân Hoa xã ngày 22/9 dẫn nguồn tin trong nước cho hay một đàn vịt ở xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, tuần qua được xét nghiệm dương tính với virus cúm gia cầm.

Hơn 900 con vịt khác ở các trại chăn nuôi trong cùng khu vực được phát hiện chết hàng loạt.

Giới chức địa phương cho hay đã tiến hành tiêu hủy các con vịt bị nhiễm bệnh và phun xịt hóa chất tại các nông trại bị ảnh hưởng để ngăn ngừa dịch lan tràn.

Tất cả các trung tâm thú ý trong tỉnh đã được lệnh chuẩn bị các biện pháp phòng chống sự lây lan của virus A/H5N6, đặc biệt là các phương pháp ngăn ngừa virus từ gia cầm lây sang người.

Giới hữu trách nói ổ dịch nằm ở khu tách biệt nên chưa lây lan sang các địa phương khác và khuyến cáo người dân không nên tiêu thụ các sản phẩm gia cầm bị nhiễm bệnh.

Trước đó, hôm 16/9, tỉnh Quảng Ngãi đã tiêu hủy 1000 gia cầm bị nhiễm virus này. Đây là trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H5N6 thứ tư trong tỉnh.

Nguồn: Xinhua, Dân Trí.

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 20/9/2014
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG