Đường dẫn truy cập

Pháp xác định nghi phạm thứ 3 trong vụ tấn công nhà hát Bataclan


Foued Mohamed Aggad, nghi phạm thứ ba trong vụ tấn công nhà hát Bataclan ở Paris hôm 13/11/2015.

Các giới chức Pháp cho hay họ xác định được kẻ tấn công thứ ba đã chết trong vụ tấn công ở nhà hát Bataclan ở Paris hôm 13 tháng 11.

Các giới chức hôm thứ Tư loan báo rằng kẻ tấn công này đến từ Strasbourg, miền đông nước Pháp.

Nghi can này bị nghi là đã sang Syria cùng với một nhóm người trẻ vào cuối năm 2013. Tin nói rằng nhiều người trong nhóm này đã bị bắt và giam tù khi họ trở về lại Pháp hồi đầu năm 2014.

Tên của kẻ tấn công thứ ba này không được chính thức công bố. Truyền thông Pháp nói nghi can này tên là Fouad Mohamed-Aggad, 23 tuổi, được xác định từ nhận dạng DNA.

Hôm thứ Ba, nhóm nhạc rock Eagles of Death Metal của Mỹ đã đến thăm nhà hát Bataclan để đặt hoa tưởng nhớ bên ngoài nhà hát, nơi quản lý thương vụ của nhóm này là ông Nick Alexander, nằm trong số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công hôm 13 tháng 11.

Có ít nhất 89 người thiệt mạng tại nhà hát Bataclan, hiện trường của vụ thảm sát tệ hại nhất. Cơ sở này đã đóng cửa kể từ sau những vụ tấn công.

Pháp xác định nghi phạm thứ 3 trong vụ tấn công nhà hát Bataclan
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:09 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG