Đường dẫn truy cập

Xác định hài cốt một sĩ quan Mỹ tử trận trong chiến tranh Việt Nam


Đại úy Johnstone sẽ được chôn cất với đầy đủ nghi lễ quân cách tại nghĩa trang quốc gia Arlington.
Quân đội Hoa Kỳ cho hay họ đã xác định được hài cốt của một quân nhân tử trận trong chiến tranh Việt Nam cách đây nhiều năm.

Một phát ngôn viên của cơ quan tìm người mất tích của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng đây là Đại úy Lục quân James J. Johnstone, quê ở Baton Rouge, bang Louisiana, thiệt mạng khi chiếc máy bay của ông rơi tại Lào vào năm 1966.

Đại úy Johnstone sẽ được chôn cất với đầy đủ nghi lễ quân cách tại nghĩa trang quốc gia Arlington vào thứ Tư, 12 tháng 12.

Đại úy Johnstone là phi công của chiếc OV-1A Mohawk, rơi trong tỉnh Attapu của Lào trong lúc bay một phi vụ trinh sát ngày 19 tháng 11 năm 1966.

Sau khi máy bay rơi, dân làng gần đó đã lấy đi các món tư trang của ông, trong đó có thẻ tín dụng của công ty American Express.

Khi dân làng trả lại thẻ này cho chính quyền sau hơn 40 năm, nhà chức trách Hoa Kỳ đã mở lại một cuộc điều tra mới, giúp xác định được người phi công lâm nạn.

Nguồn: Fox News, Washington Times

Xem bình luận (17)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG