Đường dẫn truy cập

WSJ: Luật sư của Trump trả 130.000 đôla cho diễn viên phim khiêu dâm


Diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels từng ra tranh cử một ghế vào Thượng viện Hoa Kỳ đại diện bang Louisiana. Trong hình, cô đến thăm một nhà hàng địa phương ở thành phố New Orleans, ngày 6 tháng 5, 2009.
Diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels từng ra tranh cử một ghế vào Thượng viện Hoa Kỳ đại diện bang Louisiana. Trong hình, cô đến thăm một nhà hàng địa phương ở thành phố New Orleans, ngày 6 tháng 5, 2009.

Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump đã điều đình chi trả khoản tiền 130.000 đôla cho một nữ diễn viên phim khiêu dâm để ngăn cô ta công khai kể về một lần quan hệ tình dục với ông Trump, báo The Wall Street Journal loan tin.

Ông Trump gặp Stephanie Clifford, người lấy nghệ danh là Stormy Daniels trong phim, trong một sự kiện golf vào năm 2006 - một năm sau khi ông kết hôn với người vợ hiện thời, Melania. Theo bản tin của tờ Journal, cô Clifford bắt đầu tiếp xúc với đài ABC News vào mùa thu năm 2016 cho một câu chuyện liên quan đến điều được cho là một mối quan hệ với ông Trump, nhưng đạt được một thỏa thuận trị giá 130.000 đôla một tháng trước cuộc bầu cử. Thỏa thuận này khiến cô không được phép công khai lên tiếng.

Luật sư lâu năm của ông Trump, Michael Cohen, đã thu xếp khoản tiền này thông qua luật sư của cô Clifford, Keith Davidson, tờ Journal đưa tin.

Cô Clifford trước đó cũng tiếp xúc với tạp chí trực tuyến Slate, báo The New York Times cho biết hôm thứ Sáu. Jacob Weisberg, tổng biên tập của Tập đoàn Slate, nói với tờ Times rằng cô Clifford đã nói với ông cô ta từng có một vụ ngoại tình với ông Trump.

Trong thông cáo gửi đến tờ Journal, ông Cohen không đề cập đến vai trò của mình trong việc điều đình khoản tiền nêu trên nhưng nói ông Trump bác bỏ bất cứ mối quan hệ nào với cô Clifford. Cô Clifford trước đó đã phủ nhận mối quan hệ với ông Trump. Ông Cohen cũng gửi cho tờ Journal một tuyên bố - có chữ ký "Stormy Daniels" - trong đó nữ diễn viên này phủ nhận "tiền bịt miệng" từ ông Trump.

Chiều thứ Sáu, Nhà Trắng ra một thông cáo gọi bài báo của tờ Journal là "tin cũ, xài lại, đã được đăng tải và đã bị phủ nhận mạnh mẽ trước cuộc bầu cử."

Ông Cohen cũng cáo buộc tờ Journal tuyên truyền "luận điệu sai trái suốt hơn một năm."

Chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử năm 2016, tờ Journal đăng một bài báo cho biết tờ báo lá cải National Enquirer - được điều hành bởi David Pecker, một người ủng hộ nhiệt thành của ông Trump - đã chi trả 150.000 đôla để bịt miệng cựu người mẫu tạp chí Playboy Karen McDougal về một mối quan hệ tình dục bà ta nói là đã có với Trump cách đây một thập kỷ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG