Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha thắng Đức 1-0 để gặp Hà Lan trong trận chung kết


Phút 73 của trận đấu cầu thủ Tây Ban Nha Carles Pugol từ một quả phạt góc. dùng đầu tung lưới thủ môn Manuel Neuer đội Đức ghi bàn thắng
Phút 73 của trận đấu cầu thủ Tây Ban Nha Carles Pugol từ một quả phạt góc. dùng đầu tung lưới thủ môn Manuel Neuer đội Đức ghi bàn thắng

Tây Ban Nha thắng Đức 1-0 để gặp Hà Lan trong trận chung kết World Cup 2010 vào ngày Chủ Nhật 11 tháng 7.

Đội Tây Ban chế ngự suốt hiệp một trong trận đấu ngày thứ Tư tại Durban, Nam Phi nhưng không thể nào mở được tỉ số và hai đội hòa nhau 0-0 khi hiệp một chấm dứt.

Vào hiệp hai, hai đội vẫn hòa 0-0 cho đến phút 73 của trận đấu với bàn thắng của cầu thủ Tây Ban Nha Carles Pugol từ một quả phạt góc. Cầu thủ hậu vệ của Tây Ban Nha dùng đầu tung lưới thủ môn Manuel Neuer đội Đức ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Đội Tây Ban Nha có nhiều cơ hội nữa nhưng không thể chuyển thành bàn thắng.

Đội Đức thi đấu thiếu tiền đạo cánh Thomas Muller, người đã ghi được 4 bàn thắng trong các trận trước đó. Đội tuyển Đức 3 lần vô địch thế giới không tạo được nhiều pha tấn công và sẽ gặp đội Uruguay để tranh hạng 3 vào ngày thứ Bảy này.

Trước đây đội Tây Ban Nha chưa lần nào vào được vòng chung kết World Cup.

Trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Hà Lan sẽ điễn ra vào ngày Chủ Nhật tại sân vận động Soccer City, Johanesburg. Cả hai đội chưa bao giờ đoạt được giải vô địch bóng đá thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG