Đường dẫn truy cập

Nam Phi hòa Mexico 1-1


Giải bóng đá thế giới World Cup 2010 đã bắt đầu, đây là lần đầu tiên World Cup được tổ chức ở châu Phi.

Khoảng 90.000 người hâm mộ, hầu hết mặc trang phục màu xanh lá cây và vàng của đội tuyển Nam Phi, đã tới chật kín sân vận động mang tên Soccer City mới được sửa sang lại ở Johannesburg ngày hôm nay.

Họ đã xem trận đấu giữa đội chủ nhà Nam Phi và đội Mexico, kết thúc với tỷ số hòa 1-1, trong trận đấu đầu tiên của giải bóng đá kéo dài 1 tháng giữa 32 quốc gia. Pháp và Uruguay sẽ ra sân trong trận đấu thứ hai của ngày hôm nay.

Trước đó, một màn khai mạc ngoại mục đã diễn ra với sự góp mặt của các ca sĩ và vũ công trong những bộ trang phục và hình xăm sặc sỡ.

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma và người đồng nhiệm Mexico Felipe Calderon, đã ngồi cạnh nhau để xem các màn trình diễn, mỗi người đều quàng một tấm khăn của đội nhà.

Các máy quay truyền hình cũng cho thấy khôi nguyên giải Nobel của Nam Phi và Tổng giám mục đã hồi hưu Desmond Tutu mặc áo của đội tuyển và nhảy múa trên khán đài.

Tuy nhiên, sự hào hứng đã giảm đi vì sự vắng mặt của cựu tổng thống Nelson Mandela, người đã hủy bỏ kế hoạch tới dự buổi khai mạc sau cái chết của người chắt gái của ông trong một tai nạn xe hơi trên đường trở về nhà ngày hôm qua từ buổi hòa nhạc khởi động World Cup.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG