Đường dẫn truy cập

Từ và Thành ngữ 150: Make a Dent, March to a Different Drummer


There is so much paperwork to catch up on and Courtney has barely made a dent in it.
There is so much paperwork to catch up on and Courtney has barely made a dent in it.
Mời quý vị theo dõi bài học thành ngữ Words and Idioms 150. Quý vị cũng có thể nghe toàn bộ bài học thành ngữ này với sự dẫn giải của Huyền Trang và Jane Clark ở đây.

words and idioms 150
please wait

No media source currently available

0:00 0:09:33 0:00
Tải xuống


MAKE A DENT
Trong thành ngữ make a dent có một từ cần lưu ý là dent, có nghĩa là vết lõm. Make a dent có nghĩa là thực hiện, hay làm giảm bớt một điều gì.

Khi trở lại làm việc sau một tuần lễ vắng mặt, cô Courtney thấy công việc bị dồn đống. Cô nói:

“After being home with the flu for a week, I finally returned to the office. I can’t believe how much I missed. I’ve already spent two days trying to catch up on the pile of paperwork on my desk, but I’ve barely made a dent in it. There’s still a lot more I need to do.”
Words and Idioms 150-E1
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:29 0:00
Tải xuống


(Sau khi nghỉ ở nhà một tuần lễ vì bị bệnh cảm cúm, tôi đã trở lại cơ quan. Tôi không ngờ là tôi bỏ mất nhiều việc như vậy. Tôi đã dành hai ngày để cố giải quyết đống giấy tờ đầy trên bàn, nhưng tôi đã không làm bớt đi được bao nhiêu. Còn rất nhiều việc tôi cần phải làm nữa.)

Flu là bênh cúm, to catch up là bắt kịp, theo kịp và paperwork là công việc giấy tờ.

Thời buổi kinh tế khó khăn là lúc mà nạn phạm pháp tăng cao. Một phụ nữ tỏ ý lo ngại về tình trạng an ninh trong khu phố của bà như sau:

“There’s been an unexpected rise in robbery in my neighborhood lately. Our police department responded by assigning more officers in the area, but there hasn’t been much change yet. Will that make a dent in the crime rate? We’ll see.
Words and Idioms 150-E2
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:23 0:00
Tải xuống


(Hồi gần đây, những vụ trộm cướp đã tăng một cách bất ngờ trong xóm tôi. Sở cảnh sát đã phản ứng bằng cách điều động thêm nhân viên vào xóm này, nhưng tình hình vẫn chưa thay đổi nhiều. Liệu hành động này có sẽ làm giảm bớt mức độ phạm pháp hay không? Chúng ta hãy chờ xem.)

Unexpected là bất ngờ, robbery là nạn trộm cướp, và crime là tội ác.
MARCH TO A DIFFERENT DRUMMER
March to a different drummer có động từ to march nghĩa là bước đi, diễu hành và drummer nghĩa là người đánh trống. Thành ngữ này có nghĩa là hành động một cách độc lập, hay có những ý tưởng không giống những người khác.

Để đón mừng năm mới, người ta thường tổ chức nhữg buổi tiệc vui nhộn, nhưng cô Diana thì lại nghĩ khác. Cô nói:

My friends are always inviting me to these crazy New Year’s Eve parties. But I’ve always marched to a different drummer. Going to big noisy celebrations just to wait until midnight isn’t for me. I’d much rather stay home and have a quiet evening watching a good movie or reading a good book.
Words and Idioms 150-E3
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:31 0:00
Tải xuống


(Các bạn tôi luôn luôn mời tôi dự những buổi tiệc tất niên điên rồ , nhưng tôi luôn luôn có ý nghĩ khác. Dự những buổi liên hoan ồn ào chỉ để đợi đến nửa đêm để đón mừng năm mới không phải là điều tôi thích làm. Tôi chỉ thích ở nhà, hưởng một buổi tối êm đềm và xem một phim hay hoặc đọc một cuốn sách hay.)

To invite là mời, và celebration là tiệc ăn mừng.

Trên thương trường, các công ty luôn luôn cạnh tranh nhau ráo riết để thành công. Một công ty có cách hoạt động độc đáo như sau:

Zappos, the biggest online shoe store could have copied its competitors. Instead, it marched to a different drummer. By offering free shipping, and a 365-day return policy, it provided some of the best service in the industry. Maybe that’s why it’s grown from nothing to an almost $1 billion giant.
Words and Idioms 150-E4
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:36 0:00
Tải xuống


(Zappos, công ty bán giày lớn nhất trên mạng, đáng lý ra đã có thể bắt chước các đối thủ của họ. Thay vào đó, công ty này đã hoạt động theo một phương cách khác. Bằng cách gửi hàng không tính tiền cước và cho khách hàng có quyền trả hàng lại trong vòng 365 ngày, họ cung cấp dịch vụ tốt nhất trong ngành này. Có lẽ đó là lý do khiến công ty này phát triển từ số không lên tới một công ty khổng lồ trị giá gần một tỷ đô la.)

Online là trực tuyến, trên mạng, to ship là gửi hàng hóa, và to return là trả hàng lại.

Quý vị nghĩ sao về những cải tiến mới của chuyên mục Từ và Thành ngữ? Xin mời quý vị chia sẻ ý kiến đóng góp và trao đổi ở diễn đàn dưới đây.
XS
SM
MD
LG