Đường dẫn truy cập

Phụ nữ Mỹ vẫn chưa được trả lương ngang với nam giới


Bà Valerie Jarrett, Chủ tịch Hội Đồng Phụ Nữ nói phúc trình cho thấy phụ nữ đã tiến xa đến mức nào trong vấn đề bình đẳng
Bà Valerie Jarrett, Chủ tịch Hội Đồng Phụ Nữ nói phúc trình cho thấy phụ nữ đã tiến xa đến mức nào trong vấn đề bình đẳng

Một phúc trình toàn bộ của tòa Bạch Ốc nói rằng phụ nữ Hoa Kỳ đã đạt những bước tiến lớn về giáo dục và trong khối nhân lực trong vòng 50 năm qua, nhưng vẫn bị tụt hậu về tiền lương so với nam giới.

Bản phúc trình đầu tiên của liên bang về phụ nữ Mỹ trong xã hội từ năm 1963 được công bố trùng hợp với Tháng Lịch Sử Phụ Nữ.

Bà Valerie Jarrett, chủ tịch Hội Đồng Phụ Nữ và Bé Gái tại tòa Bạch Ốc, nói rằng bản phúc trình cho thấy phụ nữ đã tiến xa đến mức nào trong vấn đề bình đẳng cũng như đóng vai trò dẫn đạo cho chính sách tương lai.

Bản tìm kiếm đã cung ứng những kết quả chính sau đây: Phụ nữ trẻ hiện nay nhiều người có bằng đại học hơn là nam giới, nhưng trong năm 2009 họ chỉ kiếm được 75% so với thu nhập của các đồng nhiệm nam giới của họ.

Mức lương thấp hơn và sự kiện các phụ nữ ly dị hay không kết hôn thường có trách nhiệm phải nuôi nấng trẻ em hơn đàn ông, có nghĩa là phụ nữ thường phải sống trong tình trạng nghèo khó nhiều hơn.

Liên quan đến vấn đề sức khỏe, phụ nữ thường sống lâu hơn đàn ông và ít bị bệnh tim và bệnh tiểu đường hơn đàn ông. Nhưng họ lại dễ bị bệnh trầm cảm, phong thấp, suyễn và mập phì hơn đàn ông.

Về mặt xã hội, phụ nữ thường kết hôn trễ hơn và có ít con hơn so với 50 năm trước. So với trước kia, họ cũng ít bị coi là mục tiêu của những tội bạo hành, kể cả tội giết người.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG