Đường dẫn truy cập

WHO: Zika không còn là tình trạng khẩn cấp quốc tế, nhưng cần hành động


Zika và các biến chứng thần kinh liên hệ không còn gây ra tình trạng khẩn cấp quốc tế.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18/11 loan báo virus Zika và các biến chứng thần kinh liên hệ không còn gây ra tình trạng khẩn cấp quốc tế nhưng WHO sẽ tiếp tục làm việc để đối phó với dịch bệnh này thông qua một chương trình mạnh mẽ.

Hồi tháng 2, Ủy ban Khẩn cấp của WHO từng công bố Tình trạng Khẩn cấp Y tế Công cộng Quốc tế về Zika.

Trong thông cáo hôm nay, Ủy ban nói họ cảm thấy virus Zika và các hậu quả liên hệ vẫn là một thách thức quan trọng đối với y tế công cộng đòi hỏi hành động mạnh mẽ, nhưng không còn trong Tình trạng Khẩn cấp Y tế Công cộng Quốc tế.

“Chúng ta không hạ thấp tầm hệ trọng của Zika, bằng cách đặt vấn đề này thành một chương trình làm việc dài hạn hơn, chúng ta đang gửi ra thông điệp rằng Zika vẫn còn tồn tại,” bác sĩ Peter Salama, Giám đốc điều hành Chương trình Sức khỏe Khẩn cấp của WHO, phát biểu tại cuộc họp báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG