Đường dẫn truy cập

TT Obama loan báo người đảm nhiệm chức chánh văn phòng tạm thời


Bên phải TT Obama là cựu Chánh văn phòng Rahm Emanuel, bên trái là tân Chánh văn phòng tạm thời Pete Rouse, 01/10/2010

Tổng thống Mỹ loan báo người đảm nhiệm chức vụ chánh văn phòng tạm thời

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã loan báo việc từ nhiệm của chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc và đã cử ông Peter Rouse, người phụ tá cao cấp lâu nay của ông làm chánh văn phòng tạm thời.

Ông Rouse, 64 tuổi, được mô tả là người chuyên giải quyết các vấn đề khó khăn, có tính khí điềm tĩnh hơn ông Emanuel.

Tổng thống Obama ca ngợi ông Rouse là một nhà tư vấn khôn ngoan, đa tài và có nhiều kinh nghiệm. Tổng thống nói đùa rằng cách giải quyết vấn đề của ông Rouse khiến cho Tòa Bạch Ốc có câu “Hãy cứ để đó ông Rouse sẽ giải quyết cho.”

Ông Emanuel được nhiều người biết tới với phong cách xông xáo. Ông rời chức để ra tranh cử chức thị trưởng Chicago, thành phố quê nhà của ông thuộc tiểu bang Illinois.

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc là người coi sóc văn phòng điều hành của Tổng thống và cũng là một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống.

Các nhiệm vụ của Chánh văn phòng bao gồm thu xếp xem ai được tiếp kiến Tổng thống và thương lượng với các thành viên trong Quốc hội để thúc đẩy nghị trình của Tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG