Đường dẫn truy cập

Chương trình lương thực ngưng các chuyến bay đến Tây Phi


Chương trình Lương thực Thế giới giúp nuôi ăn cho trẻ bị suy dinh dương

Một cơ quan lương thực Liên Hiệp Quốc cho biết phải đóng cửa một dịch vụ chuyên chở hàng khong thiết yếu đến 3 quốc gia Tây Phi vì thiếu tiền.

Bà Emilia Casella, nữ phát ngôn viên của Chương trình Lương thực Thế giới, nói rằng Dịch vụ Hàng không Nhân đạo sẽ ngưng các hoạt động đến Guinea, Sierra Leone và Liberia kể từ thứ Tư.

Bà Casella cho biết thêm là việc ngưng các chuyến bay sẽ ảnh hưởng đến khoảng 250.000 người trông cậy vào việc tiếp tế những nhu cầu thiết yếu bằng hàng không.

Dịch vụ chuyên chở cho các quốc gia vùng bờ biển Tây Phi mỗi tháng phục vụ khoảng 500 hành khách, chở các nhân viên cứu trợ, nhân viên y tế, kỹ sư và những người khác đến phục vụ cho những chiến dịch khẩn cấp tại những vùng khó đến nhất trên thế giới.

Bà Casella nói thêm đường sá tại 3 quốc gia này rất xấu, phải mất từ 3 đến 5 ngày để vượt qua 1.000 kilômét đường bộ. Mùa mưa sắp đến có thể làm cho những con đường tại khu vực này hầu như không đi lại được trong 6 hay 7 tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG