Đường dẫn truy cập

WFP: Nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng ở Bắc Triều Tiên


Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) Josette Sheeran nói về tình trạng thiếu lương thực ở Bắc Triều Tiên tại Seoul

Người đứng đầu Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết, trong chuyến thăm tới Bắc Triều Tiên, bà thấy nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng.

Thông báo với giới ký giả ở Trung Quốc hôm nay sau chuyến thăm kéo dài ba ngày tới Bình Nhưỡng, giám đốc điều hành WFP Josette Sheeran nói rằng chuyến thăm của bà cho thấy ‘sự cấp thiết phải cung cấp những thức ăn bổ dưỡng đặc biệt cho trẻ em’.

Bà Giám đốc cho biết bà đã chứng kiến ‘nhiều trẻ em đang không thể trụ lại trước tình trạng suy dinh dưỡng, và cơ thể cũng như trí não của các em đã bị còi cọc’.

Tại Bắc Triều Tiên, bà Sheeran đã gặp gỡ với các giới chức cao cấp cũng như tới thăm một trại trẻ mồ côi, một nhà máy và một bệnh viện nơi các em đang được chữa trị tình trạng suy dinh dưỡng.

Cơ quan của Liên Hiệp Quốc đã cung cấp viện trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên kể từ một nạn đói năm 1995, nhưng đây là chuyến thăm đầu tiên của một giới chức WFP trong vòng 10 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG