Đường dẫn truy cập

West Virginia: Nhân viên cứu hộ vào mỏ tìm kiếm người mất tích


Các nhân viên cứu hộ tại bang West Virginia, thuộc miền núi phía đông Hoa Kỳ, đã vào bên trong một mỏ than để tìm kiếm 4 thợ mỏ mất tích sau vụ nổ đã khiến 25 người thiệt mạng hôm thứ Hai.

Hôm nay, thống đốc Joe Manchin cho các phóng viên hay rằng 32 nhân viên cứu hộ đeo mặt nạ phòng độc đang dùng xe ô tô ray và đi bộ vào bên trong Mỏ than Upper Big Branch của công ty Massey Energy.

Các đội cứu hộ sẽ phải đi một đoạn đường trong mỏ dài 8km để tới được khoang nơi họ tin là những thợ mỏ mất tích đang ở đó.

Các thợ mỏ mất tích được cho là đang ở dưới độ sâu khoảng 300m dưới lòng đất, nơi thi thể của một số người khác vẫn nằm đó.

Các giới chức cho hay họ hy vọng những công nhân này đã thoát khỏi vụ nổ khủng khiếp và tới được khoang cứu hộ.

Hàm lượng cao khí methane cũng như khí carbon monoxide ở trong mỏ đã làm ngưng trệ nỗ lực cứu hộ của họ hôm thứ Ba.

Trước đó, nhân viên cứu hộ đã gõ vào những đường ống trong mỏ nhưng không nghe được dấu hiệu đáp lại vọng lên từ bên dưới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG