Đường dẫn truy cập

Vượt ngục hàng loạt ở Indonesia sau động đất và sóng thần


Động đất ở thành phố Palu, đảo Sulawesi, Indonesia, ngày 1/10/2018.

Hôm 1/10, chính phủ Indonesia cho biết có khoảng 1.200 tù nhân đã trốn thoát khỏi ba nhà tù tại khu vực Sulawesi sau khi xảy ra thảm họa động đất và sóng thần, theo Channel News Asia.

Vụ vượt ngục hàng loạt này xảy ra sau cơn động đất mạnh làm nước dâng lên tàn phá thành phố Palu hôm 28/9.

Bà Sri Puguh Utami, viên chức Bộ Tư pháp, cho biết rằng các tù nhân đã trốn khỏi hai trại giam ở thành phố Palu và một trại giam khác ở Donggala, một khu vực cũng bị ảnh hưởng bởi thảm họa đông đất.

Bà Sri Puguh Utami nói thêm: “Lúc ban đầu thì không sao… nhưng ngay sau trận động đất thì nước từ sân nhà tù bỗng trào lên, nên các tù nhân hoảng quá mà chạy ra ngoài đường thoát thân.” Bà cho biết đó không phải là nước do sóng thần.

Bà nói: "Tôi chắc chắn rằng họ đã bỏ trốn vì họ sợ rằng họ sẽ bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Đây chắc chắn là vấn đề vì mạng sống của họ.”

Các tù nhân ở trại giam thành phố Palu đã phá cửa chính của trại và chạy trốn.

Bà Utami nói rằng trại tù Donggala đã bị phóng hỏa và tất cả 343 tù nhân đang chạy trốn.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG