Đường dẫn truy cập

Vùng duyên hải Vịnh Mexico bắt đầu phục hồi sau bão Isaac


Cảnh sát giúp cư dân sơ tán sau trận bão Isaac, ở Slidell, Louisiana, 30/8/2012
Các nỗ lực nhằn khắc phục hậu quả của bão Isaac đang được xúc tiến dọc theo Vùng Vịnh Hoa Kỳ hôm thứ Năm.

Trận bão đã đổ mưa xuống tới 38 centimet tại vùng New Orleans dễ ngập lụt, trước khi giảm cường độ trong khi bão di chuyển sâu hơn vào đất liền.

Các giới chức đặc trách các dịch vụ khẩn cấp nói rằng hơn 700.000 người đã bị mất điện, phần lớn là tại bang Louisiana.

Trong một cuộc họp báo, Thị trưởng thành phố New Orleans, ông Mitch Landrieu kêu gọi cư dân hãy ở trong nhà vì các điều kiện nguy hiểm ngoài đường phố.

Ông cho biết rất nhiều cây và cột điện bị đổ, đèn đường, đèn giao thông và các bảng hiệu lưu thông cũng bị sập.

Thị trưởng Landrieu cho biết thành phố New Orleans vẫn thi hành lệnh giới nghiêm trong thời gian từ hoàng hôn tới bình minh.

Chủ tịch giáo phận Saint Tammany, ông Pat Brister, cho hay các giới chức đang sơ tán một phần Slidell, một thành phố ở phía đông bắc New Orleans.

Các giới chức bang Louisiana nói họ đang làm việc với các tổ chức cứu trợ hầu mở các trại tạm trú để giúp hàng ngàn người phải rời nhà cửa đi sơ tán.

Hồi đầu tuần, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các thành phố Louisiana và Mississipi, quy chế này sẽ giúp hai tiểu bang này hội đủ điều kiện để nhận sự trợ giúp của liên bang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG