Đường dẫn truy cập

Vũ Hán sẽ mở cửa lại tất cả trường học vào ngày thứ Ba


Tư liệu - Một lớp học trong một trường trung học phổ thông ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 6 tháng 5, 2020.

Vũ Hán, địa điểm nguyên thủy của đại dịch COVID-19 và là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Trung Quốc, sẽ mở cửa lại tất cả trường học và nhà trẻ vào ngày thứ Ba, nhà chức trách địa phương cho biết.

Tới 2.842 cơ sở giáo dục trên toàn thành phố sẽ mở cửa đón gần 1,4 triệu học sinh khi học kì mùa thu bắt đầu, chính quyền địa phương thông báo ngày thứ Sáu. Đại học Vũ Hán đã mở cửa lại vào ngày thứ Hai.

Thành phố này cho biết họ đã lập kế hoạch khẩn cấp để chuyển sang giảng dạy trực tuyến trở lại nếu mức độ rủi ro thay đổi. Họ khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang khi đến và rời khỏi trường và tránh các phương tiện giao thông công cộng nếu có thể.

Các trường học được ra lệnh phải dự trữ các thiết bị kiểm soát dịch bệnh và thực hiện các cuộc thao dượt và buổi huấn luyện để chuẩn bị cho các đợt bùng phát mới. Họ cũng phải hạn chế các cuộc tụ tập đông người không cần thiết, và nộp báo cáo hàng ngày cho nhà chức trách y tế.

Các học sinh và giáo viên nước ngoài chưa nhận được thông báo từ trường của họ sẽ không được phép trở lại, thành phố cho biết.

Thành phố miền trung của Trung Quốc, nơi được cho là điểm khởi nguồn của dịch COVID-19, đã bị phong tỏa hơn hai tháng kể từ cuối tháng 1. Số người chết của thành phố là 3.869 người, chiếm hơn 80% tổng số người chết của Trung Quốc.

Vũ Hán đã từng bước quay trở lại tình trạng bình thường kể từ tháng 4, khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, và chưa báo cáo về bất cứ vụ virus corona lây lan cục bộ mới nào kể từ ngày 18 tháng 5.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG