Đường dẫn truy cập

Vụ chìm tàu Thái Lan: Gần 60 người có thể đã chết


Một quan chức Thái nói không có hy vọng về người sống sót trong vụ chìm tàu hôm 5/7

Lực lượng cứu hộ Thái Lan triển khai trực thăng hôm 6/7 trong cuộc tìm kiếm hơn 20 người mất tích sau khi tàu chở khách du lịch Trung Quốc bị chìm. Một quan chức nói ông e rằng "không có hy vọng" về bất kỳ người sống sót nào, đồng nghĩa là số người chết lên đến gần 60.

Số người chết được xác nhận từ vụ tai nạn ngoài khơi đảo Phuket hiện là 33 người, nhưng hải quân Thái cho biết các thợ lặn đã phát hiện “nhiều thi thể” trong con tàu bị chìm, có tên là Phoenix.

Tàu đã bị lật trong vùng biển động hôm 5/7, với 105 người trên tàu, trong số đó, 93 người là du khách Trung Quốc, cùng với 12 thuyền viên và hướng dẫn viên du lịch Thái Lan.

Một viên chức của Cục Hàng hải cho biết có lẽ "không có cơ hội" tìm thấy bất kỳ người sống sót nào ở bên trong con tàu.

Thái Lan đang ở giữa mùa mưa, thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, và thường có gió mạnh và bão bất ngờ ở các khu vực ven biển.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc. Họ cho hay chiếc tàu bị chìm cách bờ khoảng 7 km đã được đăng ký hợp lệ và không chở quá tải.

Thái Lan lâu nay có tiếng xấu về an toàn đường bộ và tàu thuyền. Nhiều hãng dịch vụ du lịch đã phàn nàn về việc thực thi lỏng lẻo các biện pháp an toàn cơ bản, chẳng hạn như dây an toàn trong xe hơi và áo phao trên tàu thuyền.

Một chiếc tàu khác trong cùng khu vực cũng bị lật hôm 5/7 nhưng toàn bộ 35 du khách, 5 thuyền viên và một người hướng dẫn trên tàu đã được cứu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG