Đường dẫn truy cập

Vụ Bạc Hy Lai: Xử bà Cốc Khai Lai ngày 9 tháng 8


Doanh nhân người Anh Neil Heywood (26/5/2010) và bà Cốc Khai Lai - vợ ông Bạc Hy Lai
Vào ngày 9 tháng 8, bà Cốc Khai Lai, vợ của Ủy viên Bộ Chính trị Bạc Hy Lai bị thất sủng của Trung Quốc, sẽ trả lời trước tòa án ở thành phố Hợp Phì về tội giết người.

Hãng tin AP của Mỹ đưa tin này dựa trên nguồn tin của hai luật sư không chịu nêu tên bênh vực cho bà.

Bà Cốc Khai Lai, 53 tuổi, và một gia nhân tên Trương Hiểu Quân bị cáo buộc về tội cố sát ông Neil Heywood, doanh nhân người Anh có làm ăn với gia đình ông bà Bạc Hy Lai.

Hãng tin Reuters trích dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Anh nói rằng các nhà ngoại giao của Anh tại Trung Quốc sẽ được đến dự phiên tòa, một điều hiếm thấy tại Trung Quốc.

Ông Bạc đã mất chức bí thư Trùng Khánh hồi tháng 3. Qua tháng 4, ông bị loại khỏi Bộ Chính trị và bị tố giác có những vi phạm kỷ luật đảng nghiêm trọng, sau khi các tin tức về bà vợ ông được loan truyền.

Ông vẫn chưa chính thức bị buộc vào một tội danh gì, và cũng không thấy xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 3.

Hãng tin AP hai lần gọi điện thoại cho Bộ Ngoại giao Trung Quốc để hỏi thêm thông tin về vụ này nhưng không được trả lời.

Nguồn, AP, Bloomberg, Reuters

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG