Đường dẫn truy cập

Vụ Bạc Hy Lai: Trung Quốc buộc tội ông Vương Lập Quân


Giám đốc cảnh sát Trùng Khánh Vương Lập Quân (Hình lưu trữ tháng 10/2011)
Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết ông Vương Lập Quân, Giám đốc cảnh sát Trùng Khánh, đã bị buộc các tội danh mưu toan đào thoát, lạm dụng quyền thế, và nhận hối lộ.

Tân Hoa Xã nói các công tố viên tại thành phố Thành Đô đã đưa ra cáo trạng chống ông Vương Lập Quân sau khi thẩm vấn ông và nghe luận cứ của luật sư bênh vực ông. Tân Hoa Xã không cho biết ông sẽ bị đưa ra xét xử tại đâu và khi nào.

Ông Vương đã chạy tới lãnh sự quán Hoa Kỳ ở thành phố Thành Đô để thông báo cho các nhà ngoại giao Hoa Kỳ về một vụ tai tiếng mưu sát liên quan tới bà vợ ông Bạc Hy Lai. Lúc bấy giờ, ông Vương đã bị thất sủng. Ông đã rời khỏi lãnh sự quán Mỹ nhiều tiếng đồng hồ sau đó và bị nhà chức trách Trung Quốc bắt giam.

Vụ tiết lộ của ông Vương đã khiến lãnh đạo Trung Quốc cách chức bí thư Trùng Khánh của ông Bạc Hy Lai hồi tháng Ba. Trước đó, ông Bạc là một ngôi sao đang lên trong Đảng Cộng sản và được đề bạt thăng chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG