Đường dẫn truy cập

Vụ án 2 cảnh sát bị đâm tại Brussels có thể là khủng bố


Cảnh sát điều tra hiện trường nơi một người đàn ông đã đâm hai nhân viên cảnh sát ở Brussels, ngày 5 tháng 10 năm 2016.

Hai cảnh sát bị một người đàn ông dùng dao đâm tại Brussels hôm 5/10 và vụ này đang được xử lý như một vụ có thể là tấn công khủng bố, theo nguồn tin từ các công tố viên Bỉ.

Cảnh sát cho hay thương tích của hai nạn nhân không nguy hiểm tính mạng.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Bỉ, người phát ngôn của cơ quan công tố liên bang, Eric Van Der Sypt, cho hay ‘chúng tôi có lý do để tin rằng vụ này có liên hệ tới khủng bố.’ Tuy nhiên, ông không cho biết thêm chi tiết.

Kẻ tấn công mang quốc tịch Bỉ, 43 tuổi, được nhận dạng là ‘Hicham D’ đã bị một toán cảnh sát thứ nhì chặn lại, trúng đạn ở chân.

Trang tin La Derniere Heure cho biết Hicham D là một cựu sĩ quan quân đội, từng làm việc trong quân đội Bỉ cho đến năm 2009. Tên của người này không xa lạ với cơ quan an ninh Bỉ và đã từng được nhắc tới trong nhiều hồ sơ khủng bố, theo nguồn tin vừa kể. Hicham D bị tình nghi có liên lạc với các thành phần chủ chiến rời Bỉ sang chiến đấu tại Syria.

Bỉ trong tình trạng báo động cao kể từ sau các vụ đánh bom tự sát tại sân bay Brussels và tàu điện ngầm hôm 22/3 khiến 32 người thiệt mạng. Nhà nước Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG