Đường dẫn truy cập

Vụ 39 người Việt chết ở Anh: Tài xế nhận tội hỗ trợ nhập cư trái phép


Một người đàn ông Bắc Ireland, bị buộc tội ngộ sát 39 người Việt mà thi thể được phát hiện trong thùng xe tải gần London vào tháng trước, hôm 25/11 đã nhận tội hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và nhận tài sản liên quan đến tội hình sự.

Một người đàn ông Bắc Ireland, bị buộc tội ngộ sát 39 người Việt mà thi thể được phát hiện trong thùng xe tải gần London vào tháng trước, hôm 25/11 đã nhận tội hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và nhận tài sản liên quan đến tội hình sự, theo Reuters.

Xuất hiện trên màn hình video truyền từ nhà tù Belmarsh ở phía đông London, tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, không được yêu cầu phảinhận 41 tội danh khác, trong đó có 39 tội danh liên quan tới ngộ sát.

Tòa án Anh chưa ấn định ngày sẽ bắt đầu xét xử Maurice Robinson và dự kiến, nghi can này sẽ trình diện trong phiên tòa tiếp theo vào ngày 13/12 tới.

Thi thể của các nạn nhân người Việt, 31 nam và 8 nữ, được phát hiện trong thùng xe tại một khu công nghiệp ở Grays, Essex, vào ngày 23/10.

Trước đó, ngày 24/11, một đối tượng khác 23 tuổi cũng từ Bắc Ireland cũng bị cáo buộc âm mưu dàn xếp hoặc tiếp tay vận chuyển người với ý định bóc lột và tiếp tay cho hành vi vi phạm luật nhập cư của Anh.

Đối tượng này dự kiến sẽ trình diện trước tòa sơ thẩm Chelmsford ở Anh trong ngày 25/11.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG