Đường dẫn truy cập

Văn phòng tổng thống Ukraine: Chưa có trao đổi tù nhân với Nga


Các tù nhân Ukraine được Nga trao trả năm 2015

Văn phòng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hôm thứ Sáu 30/8 cho biết chưa có cuộc trao đổi tù nhân nào với Nga và đây là một quá trình còn đang diễn ra, sau khi Tổng công tố Ukraine đăng bài trên Facebook trước đó nói rằng việc trao đổi đã hoàn tất.

Ukraine hy vọng sẽ chốt lại được việc phóng thích hàng chục tù nhân, trong đó có 24 thủy thủ bị Nga bắt giữ ở eo biển Kerch hồi năm ngoái, và nhà làm phim Oleg Sentsov.

“Quy trình trao đổi tù nhân đang diễn ra. Thông tin nói rằng việc này đã được hoàn thành là không đúng sự thật”, văn phòng của tổng thống nói trong một tuyên bố. Hãng thông tấn Nga Interfax cũng trích dẫn một nguồn tin tại Moscow phủ nhận chuyện một cuộc trao đổi đã diễn ra.

Tổng công tố Ukraine trước đó đã đăng lại một bình luận trên Facebook cho biết rằng các thủy thủ và ông Sentsov đã bay trở về từ Nga sau khi một cuộc trao đổi tù nhân đã hoàn tất.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG