Đường dẫn truy cập

Dallas: Phụ nữ gốc Việt được cộng đồng Do Thái vinh danh


Bà Võ Ngọc Anh, "Lifetime Achievement Award". (Hình: Đinh Yên Thảo)

Đinh Yên Thảo


Tối 19 tháng 9, 2019, bà Võ Ngọc Anh, một phụ nữ gốc Việt tại Dallas, Texas, là người Châu Á duy nhất được Ủy Hội Do Thái vùng Tây Nam Hoa Kỳ (Southwest Jewish Congress) trao giải thưởng Thành Tựu Trọn Đời (Lifetime Achievement Award) trong lễ vinh danh thường niên đến những cá nhân, theo tôn chỉ của Ủy Hội, “có những đóng góp bền bỉ cho xã hội, tạo ra các ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng và mang niềm cảm hứng đến giới trẻ về tài năng cùng các hoạt động của mình.”

Bà Ngọc Anh cùng chồng là ông Trần Quang Hồng, một cựu sĩ quan quân lực VNCH đến Mỹ năm 1979. Với con đầu lòng chỉ mới 19 ngày khi rời Việt Nam, bà bắt đầu đời sống mới của một người tị nạn tay trắng và không biết tiếng Anh khi chỉ mới ngoài 20, để tạo dựng nên hệ thống Cindi's NY Deli gồm năm nhà hàng trong khu vực Dallas hiện nay.

Là khuôn mặt mạnh thường quân quen thuộc trong cộng đồng người Việt tại Dallas-Fort Worth trong các hoạt động từ thiện và cộng đồng địa phương, ông bà Võ Ngọc Anh còn mở rộng lòng hào phóng đến các cộng đồng khác, như bản xứ, Do Thái, Á Châu và các cộng đồng bạn, và nhận được nhiều giải thưởng cùng các vinh danh cho những đóng góp này.

Hồi năm 2015, bà cũng từng là người Á Châu đầu tiên được tổ chức Bnai Zion Foundation của cộng đồng Do Thái có trụ sở tại New York vinh danh.

Phát biểu qua màn ảnh trước cử tọa gồm nhiều nhân vật truyền thông bản xứ nổi tiếng, các thương gia, giới trí thức và những nhà từ thiện tên tuổi trong cộng đồng Do Thái, bà Ngọc Anh cho biết rất may mắn và biết ơn khi đến được Hoa Kỳ, đất nước đã mở rộng vòng tay đón chào những người tị nạn như gia đình bà và những đóng góp của ông bà là một cách đáp trả bằng tâm tình cảm tạ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG