Đường dẫn truy cập

3 hài cốt mới tìm thấy ở Việt Nam được cho là của binh sĩ Mỹ


Một giới chức Mỹ cho hay những thi thể được cho là của các binh sĩ Mỹ đã tử trận trong cuộc chiến tranh Việt Nam đã được đưa về Mỹ để xác nhận danh tính.

Hôm thứ Ba, người phát ngôn Ron Ward của Bộ tư lệnh kiểm Kê tù binh và người Mỹ mất tích (Joint POW/MIA Accounting Command-JPAC) ở Hà Nội cho hay một trong số những bộ hài cốt này được tìm tháy ở Quảng Nam và hai bộ hài cốt còn lại là do người dân Việt Nam trao trả.

Cũng theo ông Ward, một bộ hài cốt được cho là của một binh sĩ Thủy quân Lục chiến, trong khi hai thi thể còn lại được cho là của các phi công.

Theo báo chí Việt Nam hồi tháng Tư phía Việt Nam đã trao trả cho phía Mỹ 7 bộ hài cốt được cho là của quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

Tính từ năm 1973 đến nay đã có 655 quân nhân Mỹ mất tích được nhận dạng ở Việt Nam. Hiện còn 1.720 quân nhân Mỹ được cho là mất tích trong chiến tranh Việt Nam chưa được tìm thấy, trong đó có 1.313 người mất tích tại Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak cho biết chính phủ Hoa Kỳ hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện các cuộc tìm kiếm và thu hồi hài cốt trước đây cũng như trong tương lai.

Nguồn: Dow Jones, Reuters

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG