Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì cúm heo ở Việt Nam lên tới 58 người


Số tử vong vì chứng bệnh thường được gọi là cúm heo được chính thức ghi nhận ở Việt Nam đã lên tới 58 người hôm thứ tư khi giới hữu trách xác nhận một bệnh nhân qua đời hồi đầu tháng này đã nhiễm vi rút H1N1.

Bản tin của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho hay tính đến ngày 10 tháng 2, Việt Nam đã ghi nhận 11,186 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1.

Nạn nhân mới nhất trong số 58 ca tử vong là một người đàn ông 37 tuổi ở tỉnh Điện Biên.

Về dịch cúm gia cầm, Việt Nam hiện có 6 tỉnh có gà vịt nhiễm cúm A/H5N1 chưa qua 21 ngày. Tuy nhiên, giới hữu trách không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm cúm gà nơi người.

Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo dân chúng chủ động phòng chống dịch cúm heo trong dịp Tết Nguyên Đán, khi mật độ giao lưu qua lại lớn giữa các vùng trong nước và nước ngoài làm tăng nguy cơ dịch cúm lan mạnh trong cộng đồng.

Nguồn: Xinhua, Tuoi Tre

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG