Đường dẫn truy cập

Lượng gạo xuất khẩu quý đầu năm 2010 của VN có thể giảm 25%


Lựơng gạo xuất khẩu của Việt Nam trong quý đầu năm nay có thể giảm 25%. Bản tin điện tử của Bloomberg số ra ngày 8/3 trích nguồn tin từ giới chức trong nứơc ước tính lượng gạo xuất khẩu trong quý này là 1,2 triệu tấn, tức giảm gần ¼ so với cùng kỳ năm ngoái giữa bối cảnh các bạn hàng nứơc ngoài giảm bớt hợp đồng vì hy vọng giá thành sẽ giảm trong thời gian tới.

Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam, ông Lương Thanh Phong, nói rằng nhu cầu thương mại sút giảm làm trì hoãn đà xuất khẩu của Việt Nam trong quý đầu năm 2010.

Giới chuyên môn cho biết các nứơc nhập khẩu gạo đang chờ giá hạ trong khi các bạn hàng từ Châu Phi gặp khó khăn tài chính trong việc thu mua gạo nhập khẩu.

Tờ Efinance cho hay Hiệp hội Lương thực khuyên các công ty xuất khẩu gạo bình tĩnh trước tình hình gạo trên thế giới đang rớt giá để tránh tình trạng bị ép giá.

Gía gạo xuất khẩu từ đầu năm đến nay trung bình khoảng 473 đô la/tấn. Hiệp hội dự báo từ tháng này, giá gạo sẽ tăng trở lại.

Việt Nam dự kiến sẽ xuất khẩu khoảng từ 450 ngàn đến 500 ngàn tấn gạo trong tháng ba.

Nguồn: Bloomberg, Efinance

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG