Đường dẫn truy cập

VN, Nam Triều Tiên củng cố hợp tác để đạt thỏa thuận thương mại tự do


Ông Antonio Tajani, Phó Chủ tịch Ủy Hội Âu Châu, nói rằng EU cũng hy vọng sẽ ký một thỏa thuận thương mại tự do với Việt Nam trước cuối năm 2014
Ông Antonio Tajani, Phó Chủ tịch Ủy Hội Âu Châu, nói rằng EU cũng hy vọng sẽ ký một thỏa thuận thương mại tự do với Việt Nam trước cuối năm 2014
Bộ Thương Mại, Công nghệ và Năng Lượng Nam Triều Tiên hôm 24 tháng 11 loan báo rằng Bộ đã tổ chức cuộc họp song phương thứ tư với chính phủ Việt Nam tại thành phố Cần Thơ, và dự kiến tiến trình hình thành một thỏa thuận thương mại giữa Nam Triều Tiên và Việt Nam sẽ tăng tốc.

Tin của trang mạng businesskorea.com hôm nay tường thuật rằng hai nước đã đồng ý rằng Thỏa thuận Thương mại Tự do là thiết yếu để đẩy kim ngạch mậu dịch song phương lên 70 tỉ đôla trước năm 2020, và rằng hai bên cần chung kết thỏa thuận này trước cuối năm 2014.

Dịp này hai nước xác nhận rằng các cuộc nghiên cứu tính khả thi của công trình xây dựng một nhà máy điện hạt nhân đang tiến hành suôn sẻ, dự án này sẽ khởi sự vào tháng 6 năm nay, và hai bên đồng ý củng cố hợp tác trong lĩnh vực sản xuất năng lượng hạt nhân.

Bên cạnh đó, trang mạng Fibre2fashion của Ấn Độ hôm nay trích lời ông Antonio Tajani, Phó Chủ tịch Ủy Hội Âu Châu, nói rằng Liên hiệp Âu Châu cũng hy vọng sẽ ký một thỏa thuận thương mại tự do với Việt Nam trước cuối năm 2014.

Một thông cáo của sứ quán Việt Nam tại Bỉ nói rằng ông Tajani đã đưa ra phát biểu đó tại một buổi họp với Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ở Hà nội vào đầu tháng này.

Theo tin của Vietnamnet, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bày tỏ sự vui mừng của ông về diễn tiến trong các quan hệ song phương với Liên hiệp Âu Châu. Kim ngạch mậu dịch hai chiều đạt 29 tỉ trong năm 2012 và đang phát triển nhanh chóng, tỷ lệ tăng dự kiến sẽ đạt 15% trong năm nay.

EU cũng là một trong các nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với tổng số vốn lên tới 32 tỉ mỹ kim.

Nguồn: Business Korea, fibre2fashion.com

VOA Express

XS
SM
MD
LG