Đường dẫn truy cập

VN: Hai người Hmong tù chung thân vì ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’


Tư liệu: Trẻ con thiểu số Hmong trên đường về nhà sau khi tan trường ở vùng tây bắc Tỉnh Điện Biên ngày 5/5/2014. REUTERS/Kham

Một tòa án ở VN hôm 18/3 đã tuyên án tù chung thân đối với hai người đàn ông thuộc nhóm thiểu số sắc tộc Hmong sau khi buộc tội họ về hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.

Hãng tin Reuters dẫn một bản tin phát đi trên Đài Tiếng Nói Việt Nam nói rằng trong hai năm 2018 và 2919, ông Sùng A Sính và ông Lầu A Lềnh đã tìm cách thành lập một đất nước của riêng người Mông với một quân đội và đơn vị tiền tệ riêng tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên “nhằm chống phá lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Trong vụ án này, 12 người khác cũng bị tuyên án tù lên tới 20 năm.

Trang mạng VTV hôm 16/3 nói Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và tội "che giấu tội phạm" đối với hai chủ mưu Sùng A Sính và đồng phạm Lầu A Lềnh.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG