Đường dẫn truy cập

VN Airlines, Air France KLM ký HĐ bảo dưỡng trị giá 500 triệu đô


Một máy bay 787-9 Vietnam Airlines mua của Boeing, Mỹ

Vietnam Airlines và Công ty kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay của Air France (AFI KLM E&M) vừa ký kết hợp đồng bảo dưỡng trị giá 500 triệu đôla, tương đương với hơn 11.000 tỷ đồng.

Một thông cáo của hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho hay trong khuôn khổ hợp đồng ký hôm 26/3 ở Paris, AFI KLM E&M sẽ bảo dưỡng động cơ GEnx của máy bay Boeing 787 trong đội bay của Vietnam Airlines trong 12 năm.

Tổng cộng sẽ có 20 động cơ được hãng Pháp bảo dưỡng, trong đó có động cơ của 8 máy bay mà Vietnam Airlines đang khai thác, còn lại là động cơ của 4 máy bay dự phòng.

Ngoài việc bảo dưỡng, hãng Pháp cũng cam kết hỗ trợ cung cấp thêm động cơ dự phòng cho Vietnam Airlines trong trường hợp cần thiết.

Vietnam Airlines và AFI KLM E&M đã có 25 năm hợp tác cùng nhau. Trước đây, hãng của Pháp đã cung cấp dịch vụ bảo dưỡng toàn bộ cho động cơ GE90 của đội máy bay Boeing 777-200ER.

Năm 2015, hai bên cũng đã thoả thuận AFI KLM E&M cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phụ tùng, vật tư cho đội máy bay 787 của Vietnam Airlines.

(Reuters, Enternews.vn)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG