Đường dẫn truy cập

Mỹ: 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Đại học Công nghệ Virginia


Mỹ: 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Đại học Công nghệ Virginia

Nhà chức trách tại Blacksburg, bang Virginia nói một cảnh sát và một người khác bị bắn chết trong khuôn viên trường Đại học Công nghệ Virginia, nơi vào năm 2007, một tay súng đơn độc giết 32 người trước khi tự sát.

Một lệnh báo động trên toàn trường được công bố hôm thứ Năm yêu cầu mọi người ở trong nhà và khuyến cáo khách đến thăm tránh xa nhà trường.

Trường đại học loan báo trên trang mạng của trường là viên cảnh sát bị bắn trong khuôn viên của trường trong một vụ chặn xe thường lệ, và cho biết thêm là có người chứng kiến vụ nổ súng này.

Nhà trường nói người nổ súng chạy về phía một khu đậu xe trong khuôn viên đại học và tại đây một người thứ nhì bị phát hiện đã chết.

Cuộc truy lùng nghi can đang tiếp tục.

Trước đây trong năm, các giới chức liên bang phạt tiền trường này vì chờ đợi quá lâu trước khi thông báo cho nhân viên và sinh viên trong vụ bắn giết năm 2007 làm nhiều người thiệt mạng nhất trong lịch sử hiện đại của Hoa Kỳ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG