Đường dẫn truy cập

Việt Nam xếp hạng thấp về kiến thức tài chính


Việt Nam đứng thứ 26 trên 28 quốc gia được khảo sát về kiến thức tài chính, chỉ trên Indonesia và Pakistan, theo bảng xếp hạng kiến thức tài chính toàn cầu Visa năm 2012 vừa công bố.

Kết quả khảo sát về giáo dục tài chính trên thế giới cho thấy người Việt Nam không lập ngân sách gia đình, không có thói quen thảo luận với con cái về các vấn đề liên quan tới quản lý tiền bạc.

Theo khảo sát này, người Việt Nam cũng cho rằng chính phủ không nên đưa giáo dục về tài chính vào trường học khi trẻ chưa tới 14 tuổi, tức mức tuổi trung bình cao nhất trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, khảo sát cho thấy người Việt Nam giữ hạng cao về khoản dành tiền tiết kiệm đề phòng rủi ro.

Có 25.500 người tại 28 nước tham dự vào cuộc khảo sát của Visa được thực hiện từ tháng 2 tới tháng 4 năm nay nhằm chỉ ra các ưu-nhược điểm trong giáo dục về tài chính trên thế giới để xác định các cơ hội cải thiện.

Xem bình luận (27)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG