Đường dẫn truy cập

Việt Nam phát động tuần lễ tiêm chủng


Việt Nam phát động tuần lễ tiêm chủng

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia hôm 25/4 loan tin Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam phát động tuần lễ nâng cao nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của vaccine trong việc phòng ngừa bệnh tật cho trẻ, bắt đầu từ ngày 24/4.

Đây là lần đầu tiên thực hiện chiến dịch này tại Việt Nam và sẽ huy động các nguồn lực hỗ trợ cho các chương trình tiêm phòng miễn dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cho biết trong những năm qua, hàng trăm ngàn trẻ em và phụ nữ tại Việt Nam đã được bảo vệ khỏi các chứng bệnh tật nhờ nỗ lực của Chương trình Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia.

Ông Huấn cũng nói thêm rằng hoạt động chủng ngừa cần sự hỗ trợ của một hệ thống chăm sóc sức khỏe hữu hiệu, đặt ưu tiên cho miền núi, các khu vực xa xôi hẻo lánh và công tác tăng cường truyền thông trong cộng đồng.

Nguồn: Bernama, VNnews

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG