Đường dẫn truy cập

Việt Nam tuyên án tử hình một sinh viên Thái buôn lậu ma túy


Học viên đan giỏ tại Trung tâm cai nghiện ma túy Ba Vì ở tỉnh Hà Tây. Việt Nam là một trong những quốc gia có luật phạt tội buôn bán ma túy nghiêm khắc nhất trên thế giới
Một tòa án của Việt Nam ngày 26/6 tuyên án tử hình một sinh viên Thái về tội vận chuyển 3 kg tiền chất ma túy vào Việt Nam.

Tin AFP và AP ngày 27/6 trích thuật báo chí trong nước cho hay cô Preyanooch Phuttharaksa, một nữ sinh viên người Thái Lan 23 tuổi, khai nhận trước Tòa án Nhân dân TPHCM rằng đã đưa chất Methamphetamine vào Việt Nam từ Benin vào tháng 10 năm ngoái.

Bị cáo bị bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất hồi cuối tháng 10 sau khi an ninh sân bay phát hiện 3 kg chất methamphetamine trong hành lý của cô.

Theo AP, bị cáo nói được một đường dây buôn ma túy người Nigeria trả tiền công trên 2.500 đô la để vận chuyển số ma túy này từ Benin vào Việt Nam.

Việt Nam là một trong những quốc gia có luật phạt tội buôn bán ma túy nghiêm khắc nhất trên thế giới.

Theo luật Việt Nam, sở hữu, mua bán hay vận chuyển hơn 600 gr chất heroin có thể lãnh án tử hình. Hiện có hơn 400 tù nhân bị án tử hình tại Việt Nam, đa số là các trường hợp liên quan đến ma túy hay giết người. Tuy nhiên, số vụ tử hình tại Việt Nam trong những năm gần đây có giảm.

Nguồn: AP, AFP
XS
SM
MD
LG