Đường dẫn truy cập

Việt Nam tụt hạng môi trường kinh doanh


Các nhà đầu tư và môi giới tại trung tâm Giao dịch chứng khoán ở Hà Nội.
Các nhà đầu tư và môi giới tại trung tâm Giao dịch chứng khoán ở Hà Nội.

Việt Nam đã tụt 6 bậc trong bản khảo sát thường niên của Ngân hàng Thế giới về môi trường kinh doanh năm 2015, từ vị trí 72 xuống 78.

Một số lĩnh vực mà Việt Nam bị tụt hạng gồm khởi nghiệp (tụt 5 hạng), vay vốn (tụt 6 hạng), bảo vệ các nhà đầu tư thiểu số (tụt 2 hạng), nộp thuế (tụt 2 hạng), giao thương xuyên biên giới (tụt 2 hạng).

Có hai tiêu chí mà Việt Nam tăng 1 hạng đó là xin giấy phép xây dựng và đăng ký tài sản.

Thông cáo báo chí của World Bank có đoạn: “Việt Nam đã cải thiện hệ thống thông tin tín dụng quốc gia bằng cách thiết lập một cơ quan thông tin tín dụng mới. Đồng thời, Việt Nam đã giúp các công ty giảm bớt chi phí thuế bằng cách giảm mức thuế thu nhập doanh nghiệp”.

Singapore được xếp đứng đầu bản khảo sát đo lường mức độ thuận lợi trong kinh doanh của Ngân hàng Thế giới đối với 189 quốc gia và nền kinh tế trên toàn thế giới.

So sánh với các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á khác, Việt Nam còn kém xa Malaysia (vị trí 18) và Thái Lan (26), nhưng lại vượt Indonesia, Campuchia, Lào và Myanmar.

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 30/10/2014
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG