Đường dẫn truy cập

Việt Nam: 17 người mất tích vì bão Côn Sơn


Số người Việt Nam mất tích vì bão Côn Sơn hôm thứ Hai đã tăng lên tới 17 người sau khi có mấy mươi người thiệt mạng ở Philippines và Trung Quốc.

Bản tin của hãng thông tấn Pháp trích lời một giới chức phòng chống bão ở Quảng Ngãi cho biết 11 thủy thủ trên 2 tàu đánh cá bị mất tích hôm thứ hai, trong khi có 6 thuỷ thủ của một tàu khác cũng bị mất tích sau khi tàu của họ bị chìm hôm thứ Sáu.

Giới chức này cho biết các toán cứu hộ tiếp tục tìm kiếm trong khu vực.

Trong khi đó, báo chí Việt Nam nói rằng 13 ngư dân bị nạn do bão đang được tàu hải quân đưa vào bờ và 10 thuỷ thủ trên một tàu đánh cá ở Quảng Ngãi đã được một tàu hàng mang quốc tịch Antigua và Barbuda cứu sống và đưa tới Hồng Kông.

Mặt khác các chuyên gia khí tượng Việt Nam cho hay một cơn áp thấp nhiệt đới đang di chuyển về hướng quần đảo Hoàng Sa và dự kiến sẽ mạnh lên thành bão vào tối thứ Hai cách Hoàng Sa khoảng 400 kilomét về phía Đông, Đông Nam.

Trung tâm quốc gia phòng chống bão lụt ở Việt Nam cho hay bão Côn Sơn đã gây hư hại cho hơn 600 ngôi nhà và phá hủy 43 chiếc tàu.

Trước đó, cơn bão này đã gây tử vong cho 2 người ở Trung Quốc sau khi hoành hành ở Philippines khiến 68 người thiệt mạng và 84 người mất tích.

Nguồn: AP, AFP, VOV

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG