Đường dẫn truy cập

Việt Nam trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Israel


Việt Nam trao tặng 100,000 khẩu trang y tế cho Đại sứ quán Israel tại Việt Nam (Photo: VOV)
Việt Nam trao tặng 100,000 khẩu trang y tế cho Đại sứ quán Israel tại Việt Nam (Photo: VOV)

Tập đoàn sản xuất khẩu trang PSD của Việt Nam hôm 22/9 đã trao cho Đại sứ quán Israel ở Việt Nam 100.000 khẩu trang y tế để giúp dân chúng Israel ứng phó với dịch Covid-19, đài VOV và tờ Jerusalem Post đưa tin.

Hiện Israel đang trải qua một đợt phong tỏa kéo dài 3 tuần lễ bắt đầu từ ngày 18/9 vì các ca lây nhiễm virus Covid-19 tăng đột biến ở trong nước.

VOV dẫn lời Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar bày tỏ sự cảm kích sâu sắc của ông đối với Việt Nam, nói rằng ông đánh giá cao các nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Báo Jerusalem Post dẫn lời Đại sứ Eshcar phát biểu tại buổi lễ trao tặng khẩu trang ở Hà Nội, nói rằng món quà này thể hiện tình đoàn kết và các nỗ lực chung của hai nước trong những thời điểm khó khăn hiện nay, đồng thời cũng là chứng tích của tình hữu nghị Việt Nam-Israel.

Ông ngỏ lời cám ơn nhân dân Việt Nam và công ty PSD và cho biết số khẩu trang do Việt Nam trao tặng sẽ được giao cho các tình nguyện viên của tổ chức ZAKA ở Israel.

Sau đó, Đại sứ Eschar đại diện cho Bộ Ngoại giao Israel, trao cho các đối tác Việt Nam bằng cảm tạ.

Từ vài năm nay, Việt Nam và Israel đã tham gia các hoạt động hợp tác y tế, đặc biệt là các khóa đào tạo sơ cứu tim mạch do các chuyên gia Israel thực hiện tại 8 tỉnh của Việt Nam vào cuối năm 2019.

Gần đây Việt Nam báo cáo không có một ca nhiễm mới nào trong 20 ngày qua, và như vậy coi như đã kiểm soát được đợt bùng phát virus dịch Covid-19 lần 2.

Từ khi dịch Covid-19 bộc phát, Việt Nam đã trở thành một nước sản xuất khẩu trang y tế quan trọng. Việt Nam đã trao tặng khẩu trang y tế cho rất nhiều nước, từ Nhật Bản, cho tới các nước Châu Âu và cả Hoa Kỳ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG