Đường dẫn truy cập

Giới chức ngân hàng hàng đầu của VN bị khởi tố về tội nhận hối lộ


Giới chức ngân hàng hàng đầu của VN bị khởi tố về tội nhận hối lộ

Tin của hãng thông tấn DPA ngày 21/4 cho hay công an Việt Nam vừa truy tố một quan chức ngân hàng hàng đầu về tội ăn hối lộ hàng triệu đô la để chấp thuận các khoản cho vay.

Ông Vũ Quốc Hảo, nguyên Tổng giám đốc Công ty cho thuê tài chính II thuộc Ngân hàng Agribank, bị tình nghi đã nhận hối lộ trị giá đến 3,6 triệu đô la từ một doanh nghiệp địa phương.

Cùng bị bắt với ông Hảo hôm 16/4 còn có ông Tôn Quang Việt, nguyên phó phòng, và ông Đặng Văn Hai, nguyên Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng và thương mại Quang Vinh về tội “lợi dụng quyền hạn khi thi hành công vụ”, gây thua lỗ hơn 3 ngàn tỷ đồng.

Công ty cho thuê tài chính II là thành viên hạch toán độc lập của Ngân hàng Agribank, ngân hàng thương mại lớn nhất của nhà nước.

Năm 2009, Kiểm toán Nhà nước báo cáo công ty này thua lỗ hơn 3 ngàn tỷ và có khả năng bị lỗ thêm 4600 tỷ đồng trong các khoản cho vay.

Nguồn: DPA, Dantri.com.vn

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG