Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ tiếp nhận các trạm quan trắc thủy văn


Việt Nam sẽ tiếp nhận các trạm quan trắc thủy văn
Việt Nam sẽ tiếp nhận các trạm quan trắc thủy văn

Tháng giêng tới đây Việt Nam sẽ tiếp nhận các trạm quan trắc thủy văn của Dự án quản lý tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Mekong (Mekong-HYCOS) từ Ban Thư ký Ủy hội sông Mekong, và trở thành quốc gia thành viên đầu tiên tiếp nhận các cơ sở này.

Theo tin của Tân Hoa Xã và hãng thông tấn Bernama, loan báo vừa kể được đưa ra tại một cuộc hội thảo do Ủy hội sông Mekong và Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam phối hợp tổ chức hôm thứ tư ở Hà Nội.

Chủ đề cuộc hội thảo là lộ trình chuyển giao các chức năng chủ chốt của Ủy hội sông Mekong nhằm bảo đảm sự phát triển lâu bền của lưu vực sông Mekong, bảo đảm tài nguyên nước và lương thực, và bảo vệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Thái Lai, cho biết 4 nước ven sông Mekong đã và đang hợp tác cho sự phát triển lâu bền của lưu vực này, và sự hợp tác đó sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội và cuộc sống của tất cả các quốc gia thành viên.

Ông Lai nói thêm rằng Ủy hội sông Mekong cần tới sự tham gia đóng góp từ các nước thành viên cả về tài chánh và kỹ thuật để bảo đảm sự tồn tại bền vững của ủy hội.

Được thành lập vào năm 1995, Ủy hội sông Mekong là cơ quan liên chính phủ duy nhất làm việc trực tiếp với 4 nước thành viên Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam để cùng nhau quản lý nguồn nước chung và phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững của sông Mekong.

Nguồn: Xinhua/Bernama

VOA Express

XS
SM
MD
LG