Đường dẫn truy cập

Hàng trăm công nhân làm việc cho Bando Vina đình công đòi tăng lương


Hàng trăm công nhân làm việc cho một công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài ở miền Nam đình công.

Bản tin cùng ngày của thông tấn xã Đức (DPA) đánh đi từ Hà Nội cho biết 400 lao động thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn Bando Vina ở huyện Châu Thành, Tây Ninh, tiếp tục đình công đòi tăng lương trong khi 400 công nhân khác đã đồng ý trở lại phân xưởng hôm thứ sáu 12/3 sau khi hầu hết những yêu cầu của họ được công ty chấp thuận.

Cuộc đình công của tất cả 800 lao động thuộc Bando Vina khởi sự đình công từ ngày 3/3. Đại diện công ty cho biết sau hai ngày thương lựơng, họ đồng ý tăng 10% lương và các khoản phụ cấp khác cho công nhân, nhưng đình công vẫn tiếp diễn.

Công ty đã ra tối hậu đến ngày thứ năm 11/3 những ai còn đình công sẽ bị sa thải, nhưng tới ngày hạn định, các công nhân vẫn không quay lại làm việc.

Bản tin điện tử Baomoi.com trích lời giám đốc công ty Bando Vina cho hay sẽ cho phân nửa số công nhân không thỏa hiệp làm các thủ tục nghỉ việc bắt đầu từ ngày 12/3.

Bando Vina là doanh nghiệp may mặc xuất khẩu, vốn đầu tư 100% của Hàn Quốc.

Nguồn: DPA, Baomoi.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG