Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Nam Triều Tiên ký kết nhiều thỏa thuận


Thủ tướng Nam Triều Tiên Kim Hwang-sik

Tin Yonhap ngày 29/3 cho hay hai nước Việt Nam và Nam Triều Tiên trong ngày ký kết một loạt các thỏa thuận nhằm thúc đẩy quan hệ song phương trong lĩnh vực công nghiệp và tài chính nhân dịp Thủ tướng Việt Nam sang Seoul dự thượng đỉnh an ninh hạt nhân.

Thông cáo báo chí của văn phòng Thủ tướng Nam Triều Tiên nói Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam đã ký với Thủ tướng Kim Hwang-sik các thỏa thuận về dự án năng lượng mặt trời ở tỉnh Quảng Bình và dự án xử lý nước thải ở Long Xuyên.

Đôi bên cũng ký bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực bảo hiểm. Hai nước nhất trí hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn quốc tế.

Hôm 28/3, Tổng thống Nam Triều Tiên, Lee Myung-bak, cũng đã ký với Thủ tướng Việt Nam thỏa thuận về tăng cường hợp tác phát triển nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam vì mục đích hòa bình.

Việt Nam dự định tới năm 2030 sẽ xây 10 nhà máy điện hạt nhân với công suất 1 triệu kW.

Nguồn: Yonghap, The Chosunilbo, VNA

Xem bình luận (10)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG