Đường dẫn truy cập

Gần 600 học viên trốn khỏi trại cai nghiện ma túy ở Hải Phòng


Tin AP hôm nay cho hay 578 trại viên của Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số 2 tại Hải Phòng đã trốn trại hôm 16/5 sau một vụ ẩu đả, trấn áp bảo vệ, và phá cổng rào vượt ra ngoài.

Giới hữu trách cho biết chừng 120 học viên bị bắt trở lại trung tâm vào tối chủ nhật, số còn lại đã chạy thoát. Cán bộ trung tâm nói rằng số học viên quá đông so với lực lượng cán bộ quản lý.

Bản tin Thanh Niên online nói rằng các học viên thoát ra khỏi trại đã la ó và ném gạch đá vào cổng trung tâm. Công tác điều tra đang được tiến hành.

Theo số liệu chính thức của nhà nước, tại Việt Nam hiện có hơn 140.000 con nghiện. Và luật lệ nghiêm chống ma túy tại Việt Nam cho phép nhà chức trách giam giữ những người nghiện tại các trung tâm cai nghiện cho tới 2 năm để cải tạo lao động và giáo dục.

Nguồn: AP, Thanhnien Online

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG