Đường dẫn truy cập

VN phá đường dây cờ bạc trên mạng do người Hàn Quốc tổ chức


Ảnh minh họa: Ứng dụng cờ bạc trực tuyến.
Ảnh minh họa: Ứng dụng cờ bạc trực tuyến.

Một nhóm người Hàn Quốc điều hành bất hợp pháp một trang web cá cược thể thao ở Việt Nam đã bị bắt, cảnh sát Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư 20/1.

Theo Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, đường dây 7 người, trong đó có người đàn ông họ Joo 39 tuổi, đã bị dẫn độ về Seoul bởi cảnh sát Hà Nội.

Vụ dẫn độ này là lần đầu tiên kể từ khi Hàn Quốc và Việt Nam đồng ý tăng cường hợp tác điều tra tháng trước.

Nhà chức trách Hàn Quốc đã yêu cầu sự hỗ trợ từ công an Việt Nam hồi tuần trước, sau khi nhận được tin một số người Hàn Quốc đang điều hành trang web đánh bạc trực tuyến bất hợp pháp với tổng giá trị tiền cược lên đến 10 tỉ won (khoảng 8.230.000 đôla Mỹ) tại Việt Nam.

Cảnh sát Việt Nam cũng trao chứng cứ tịch thu được từ các nghi phạm, bao gồm nhiều máy tính, điện thoại di động và sổ sách.

Một quan chức cảnh sát nói: “Thường phải mất hơn 1 tháng để dẫn độ tội phạm Hàn Quốc bị bắt tại Việt Nam, nhưng trường hợp này là đặc biệt khi mà cuộc dẫn độ diễn ra chỉ 2 ngày sau khi nghi phạm bị bắt giữ, với thủ tục đơn giản”.

Tháng 9 năm ngoái, công an Tp. Hồ Chí Minh cũng triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá qua mạng do một người Hàn Quốc tên Lee Won Il cầm đầu.

Ngày 21 tháng 1 năm 2015, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng triệt phá đường dây cá độ có liên quan đến người Hàn Quốc với số tiền cá độ cũng khoảng 10 tỉ won.

Theo Yonhap, NLD, CA TPHCM.

VOA Express

XS
SM
MD
LG