Đường dẫn truy cập

VN chọn các công ty nước ngoài cho dự án lọc dầu trị giá 5 tỷ đôla


Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tại tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Việt Nam đã lựa chọn các công ty của Pháp, Nhật Bản và Tây Ban Nha cho dự án xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất Việt Nam trị giá 5 tỷ đôla.

Hãng tin Reuters cho hay công ty Technip của Pháp, tập đoàn JGC của Nhật Bản và công ty Tecnicas của Tây Ban Nha đã được lựa chọn tham gia xây dựng nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

Báo chí Việt Nam cho hay các công ty này cũng là những nhà thầu chính đã tham gia trong tổ hợp nhà thầu xây dựng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trước đây.

Công ty con của tập đoàn Petrovietnam, là Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam, cũng sẽ tham gia dự án này cùng 3 công ty nước ngoài nêu trên.

Với việc chọn được các nhà thầu, dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn dự kiến được khởi công trong tháng 3 tới.

Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn được xây dựng tại Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) do Petrovietnam, Tập đoàn Dầu khí quốc tế Kuwait (KPI), Tập đoàn Dầu khí Idemitsu Kosan Nhật Bản (IKC) và Tập đoàn Hóa chất Mitsui Nhật Bản (MCI) tham gia góp vốn.

Nguồn: Reuters, Vietnamplus.vn

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG