Đường dẫn truy cập

Quốc hội khóa 13 của Việt Nam sắp mở phiên họp thứ nhất


Quốc hội khóa 13 của Việt Nam sắp mở phiên họp thứ nhất

Quốc hội khóa 13 của Việt Nam sẽ mở kỳ họp thứ nhất từ ngày 21 tháng 7 đến ngày 6 tháng 8 tại Hà Nội.

Bản tin của Tân Hoa Xã trích lời Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn cho biết như thế tại cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Ông Đàn cho hay kỳ họp này sẽ bầu ra những vị trí lãnh đạo cao cấp nhất của Nhà nước và Chính phủ nhiệm kỳ tới, kể cả Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nước, và Thủ tướng.

Ngoài ra, các đại biểu quốc hội sẽ xem xét và thảo luận những vấn đề quan trọng khác, bao gồm chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012, thông qua nghị quyết về chủ trương nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 và thành lập Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Báo chí Việt Nam cho hay tại kỳ họp sắp tới quốc hội sẽ dành một buổi để nghe báo cáo trực tiếp tại hội trường về tình hình Biển Đông.

Bản tin của báo Người Lao Động trích lời ông Trần Đình Đàn nói rằng tình hình Biển Đông và bảo vệ chủ quyền đất nước được người dân đặc biệt quan tâm; và tùy theo tình hình thảo luận và ý chí của các Đại biểu Quốc hội, Quốc hội sẽ quyết định có ra nghị quyết về vấn đề này hay không.

Nguồn: Xinhua, Nguoi Lao Dong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG