Đường dẫn truy cập

Việt Nam muốn tăng cường hợp tác với Anh


Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Vương quốc Anh về thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo, và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ðó là phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh trong tuyên bố tại lễ đón tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đến thăm Việt Nam trong hai 14 và 15 tháng 10 vừa qua.

Theo tin của Thông tấn xã Việt Nam, ông Tony Blair nói rằng ông sẽ tiếp tục ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Anh với Việt Nam và việc thực hiện các thỏa thuận song phương trong các lãnh vực ưu tiên, và đặc biệt sẽ thúc đẩy việc trao đổi đại biểu cấp cao nhân dịp hai nước đánh dấu 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm tới.

Cựu Thủ tướng Blair cũng hứa sẽ hỗ trợ Việt Nam trong cộng cuộc phát triển và cải cách kinh tế.

Cuộc gặp gỡ giữa hai bên cũng thảo luận về các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai nước cùng quan tâm, trong đó có chuyện tình hình ở Trung Ðông, Bắc Phi, Châu Á, Thái Bình Dương, ASEAN, Biển Ðông và viễn cảnh kinh tế toàn cầu.

Nguồn: VNA, Bernama

Xem bình luận (10)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG