Đường dẫn truy cập

5 bộ trưởng VN chuẩn bị trả lời chất vấn trước Quốc hội


Năm thành viên cao cấp trong nội các Việt Nam đang chuẩn bị trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong tuần này.

Tường thuật hôm thứ Năm của Đài phát thanh Australia cho biết cuộc chất vấn các vị bộ trưởng sẽ được trực tiếp truyền hình vào thứ Bảy tới đây và xoay quanh những vấn đề đang được nhiều người chú ý như lạm phát, tiêu chuẩn xây dựng và an toàn lao động.

Bài tường thuật cho rằng tuy đây không phải là lần đầu tiên các vị bộ trưởng ở Việt Nam đối mặt với những cuộc chất vấn công khai, nhưng việc chất vấn 5 bộ trưởng cùng một lúc như vậy là một diễn tiến quan trọng về mặt chính trị.

Theo các nhà quan sát tình hình Việt Nam, diễn tiến này cho thấy Hà Nội đang cố gắng ứng phó với áp lực của công chúng bằng cách gia tăng tính chất cởi mở của các cuộc thảo luận với một mức độ hạn chế.

Báo chí Việt Nam cho biết trong phiên họp từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn những người đứng đầu các bộ Xây dựng, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chánh, Lao động Thương Binh và Xã hội.

Theo dự liệu, Bộ trưởng Xây dựng Vũ Hồng Quân sẽ trả lời về quản lý Nhà nước trong lãnh vực bảo đảm an toàn lao động và công tác quản lý các khu đô thị, nhà chung cư, cấp phép, và qui hoạch xây dựng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chánh Vũ Văn Ninh dự kiến sẽ trình bày về cơ sở và hệ quả tăng giá các mặt hàng thiết yếu như xăng, điện và than; trả lời chất vấn về các biện pháp ổn định giá cả và các giải pháp để đạt được chỉ tiêu giữ cho lạm phát không quá 7%.

Nguồn: ABC Radio,Tuoi Tre

XS
SM
MD
LG