Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Miến Điện đồng ý tăng cường hợp tác trong nhiều lãnh vực


Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nói rằng hai nước có tiềm năng hợp tác rất lớn
Theo tin của Tân Hoa Xã, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nói rằng hai nước có tiềm năng hợp tác rất lớn và nên ra sức tăng cường các mối quan hệ song phương.

Người đứng đầu chính phủ Việt Nam cho biết như thế hôm chủ nhật tại Hà Nội trong lúc tiếp kiến ông Mynt Swe, Thủ hiến vùng Rangoon của Miến Điện. Ông Dũng nói thêm rằng hai nước nên thúc đẩy các hoạt động hợp tác để khai thác tiềm năng, lợi thế của mỗi nước nhằm góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh.

Về phần mình, ông Myint Swe cho hay mục đích của chuyến viếng thăm Việt Nam lần này là thực thi các thỏa thuận lãnh đạo hai nước đã ký kết, đặc biệt là 12 thỏa thuận trong chuyến viếng thăm Việt Nam mới đây của Tổng thống Thein Sein.

Ông Swe khẳng định Miến Điện luôn ủng hộ và khuyến khích các công ty Việt Nam đầu tư vào vùng Rangoon cũng như tăng cường các mối liên hệ thương mại giữa hai nước.

Năm 2011, kim ngạch mậu dịch hai chiều giữa Việt Nam và Miến Điện đạt mước 167 triệu đô la, tăng 9,8% so với năm 2010.

Nguồn: Xinhua, VOV

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG