Đường dẫn truy cập

Việt Nam ca ngợi thành tích nhân quyền của Lào


Việt Nam ca ngợi thành tích nhân quyền của Lào

Việt Nam ca ngợi thành tích nhân quyền của nước Lào tại phiên họp mới đây của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc ở Geneve.

Theo tin của Bernama, Đại sứ Vũ Dũng, Đại diện thường trực của Việt Nam tại Liên hiệp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác ở Geneve, nói rằng “là một nước láng giềng gần và là nước bạn truyền thống của Lào, Việt Nam vui mừng được chứng kiến những thành tựu to lớn của Lào trong việc bảo vệ và thăng tiến các quyền con người”.

Nhiều thành viên khác của Liên hiệp quốc cũng tán dương Lào về những tiến bộ lớn trong các nỗ lực nhằm giảm thiểu nạn nghèo túng và bảo vệ quyền của các sắc dân thiểu số.

Đây là lần báo cáo đầu tiên của Lào dựa theo cơ chế Kiểm điểm Định kỳ Phổ cập, gọi tắt là UPR, của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc. Theo cơ chế này, việc thực hiện quyền con người của toàn bộ các nước thành viên Liên hiệp quốc sẽ được duyệt xét 4 năm một lần.

Báo cáo nhân quyền của Việt Nam theo cơ chế UPR đã được công bố hồi tháng tư năm 2009.

Nguồn: Bernama, VNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG