Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Trung ương Việt Nam giữ nguyên lãi suất


Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết lãi suất cơ bản sẽ được giữ nguyên ở mức 9% kể từ tháng 12, sau khi đã được nâng lên từ mức 8% vào đầu tháng này

Việt Nam sẽ giữ lãi suất không thay đổi trong tháng tới, thậm chí sau khi lạm phát đã lên tới mức cao nhất trong vòng 20 tháng.

Hãng tin Bloomberg hôm 29/11 trích dẫn thông báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng ngày cho biết lãi suất cơ bản sẽ được giữ nguyên ở mức 9% kể từ tháng 12, sau khi đã được nâng lên từ mức 8% vào đầu tháng này. Đây là lần nâng mức lãi suất đầu tiên, tính trong vòng gần 1 năm nay.

Lạm phát tiêu dùng của Việt Nam trong tháng này đã tăng vọt lên trên 11%, so với cùng kỳ năm ngoái, tức đã vượt qua mục tiêu nhà nước đề ra là không để cho lạm phát tiêu dùng tăng trên 8% cho cả năm nay.

Giới hữu trách Việt Nam nhắm tới mục tiêu tăng trưởng trong năm sau là 7,5% và kiểm soát mức lạm phát khoảng 7%.

Nguồn: Bloomberg, Reuters

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG